fbpx

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ CỦA JUDY DRAP

Với phương châm “Bán hàng bằng sự Tử Tế”, Judy Drap luôn hiện thực hoá điều này bằng chính sách cụ thể cho khách hàng. Với những lợi ích mà khách hàng xứng đáng nhận được. Điều này thể hiện qua hành động luôn sẵn sàng đổi – trả – hoàn tiền cho khách không ưng ý. Dù bất kỳ lý do nào với sản phẩm mua từ Judy Drap. Mong rằng với chính sách mà Judy Drap đặc biệt đảm bảo quyền lợi của người mua. Mọi người sẽ luôn mua sắm một cách an tâm, thật vui vẻ và trải nghiệm sự hoàn hảo tuyệt vời nhé!

Chính sách bảo hành đổi trả Judy Drap

Chính sách bảo hành của Judy Drap về việc đổi trả sản phẩm.

Sản phẩm được đổi trong vòng 3 ngày kể từ lúc khách hàng nhận hàng. Đảm bảo quyền lợi trong việc mua hàng. Giúp bạn không còn sợ việc mua hàng không ưng ý mà vẫn phải trả phí. Judy Drap sẽ tiến hành đổi hàng sau khi kiểm tra thông tin và thông báo đến Quý khách vấn đề cụ thể.

Để việc đổi trả được nhanh chóng và có lợi cho đôi bên, điều bạn cần làm là: giữ cho sản phẩm sạch sẽ, không bị dính bất kỳ vết bẩn nào, không mất tem, không vết rách, không giặt tẩy, xịt, mùi lạ… . Trường hợp sản phẩm đã được đóng gói cẩn thận, nhưng trong quá trình vận chuyển nếu xảy ra hư hại. Cửa hàng sẽ gửi hình ảnh đối chiếu để kiểm hàng một cách chính xác nhất vấn đề từ đâu.

Sản phẩm sạch sẽ, không bẩn, không bám mùi

Chính sách bảo hành của Judy Drap về việc trả hàng.

Thời gian để trả hàng tối đa là 3 ngày kể từ ngày Quý khách nhận hàng và trải nghiệm sản phẩm. Sau thời gian trên, chính sách trả hàng sẽ không còn hiệu lực, và Judy Drap mong quý khách lưu ý trước khi quyết định trả hàng, để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra. 

Khi nhận sản phẩm mà quý khách muốn đổi trả, Judy Drap sẽ tiến hành chuyển khoản vào tài khoản của khách trong vòng 1 phút. Sau khi kiểm tra toàn bộ sản phẩm đáp ứng mọi tiêu chí trả hàng. Như: sản phẩm còn sạch sẽ, không bị vết bẩn, không mất tem, không vết rách, không giặt tẩy, xịt, mùi lạ… Dù bất kỳ lý do gì, kể cả không ưng ý, Judy Drap vẫn luôn đón nhận sản phẩm mà khách hàng muốn trả lại. Và không ngừng lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng một cách khách quan nhất.

Sản phẩm còn tem, không rách, ướt

Chính sách bảo hành của Judy Drap.

Judy Drap luôn hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chu đáo ngay cả sau khi khách hàng đã mua hàng tại Judy Drap. Nên khách hàng đừng quá lo lắng về vấn đề chất lượng của sản phẩm. “Cây ngay không sợ chết đứng”, Sản phẩm tốt thì cửa hàng không sợ gì về vấn đề bảo hành cả. 

Tất cả sản phẩm của Judy Drap đều được bảo hành 12 tháng đối với các lỗi xẹp và dồn bông. Thời gian bảo hành sản phẩm sẽ kéo dài từ 7 ngày đến 15 ngày, tùy theo tình trạng của từng sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng hãy lưu ý các lỗi khác về vấn đề đường may,  hay sản phẩm không đạt yêu cầu. Với những lỗi này quý khách vui lòng kiểm tra ngay khi nhận hàng và báo với cửa hàng trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận hàng để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng.

Kiểm tra kĩ sau khi nhận hàng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra

Chính sách vận chuyển của Judy Drap.

Judy Drap không ngừng nghiên cứu và sản xuất ra các loại sản phẩm vừa cao cấp mà giá cả ngang bằng với giá sản xuất. Cố gắng đưa ra mức giá rẻ nhất có thể cho một loai nệm topper cao cấp nhất, xứng đáng với từng đồng tiền quý khách hàng bỏ ra. Đặc biệt, sản phẩm của Judy Drap có mức giá tận xưởng. Không bao gồm phụ phí đi kèm, do đó, khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình bảo hành hay quá trình vận chuyển. Judy Drap rất cần sự hỗ trợ của các bạn về mặt chi phí vận chuyển. Các phí phát sinh còn lại, Judy Drap sẽ hỗ trợ hết cho các bạn.

Cụ thể, chính sách bảo hành của Judy Drap khi đổi – trả hàng hoá, các bạn vui lòng hỗ trợ Judy Drap “phí vận chuyển trong quá trình đổi trả hàng hóa” nhé. Phí này sẽ được thông báo trước khi cửa hàng book Grab trong nội thành Thành Phố Hồ Chí Minh. Hoặc trường hợp khách hàng ở các tỉnh ngoại thành. Các bạn vui lòng chủ động chuyển hàng về địa chỉ cửa hàng của Judy Drap và chịu toàn bộ chi phí vận chuyển này. Rất mong nhận được sự hỗ trợ này từ phí quý khách hàng thân yêu của Judy Drap.

Ảnh: minh họa

5. Các trường hợp đặc biệt khác.

Một số trường hợp không muốn xảy ra, mọi sản phẩm Đổi – Trả – Bảo hành không đáp ứng các tiêu chí trong chính sách bảo hành của Judy Drap trên, Judy Drap xin phép không nhận xử lý hàng hoá Đổi – Trả – Bảo hành, các bạn vui lòng nhận lại hàng và chịu 100% mọi chi phí liên quan. Mong các bạn thông cảm về vấn đề này.

“Bán hàng bằng sự tử tế” luôn xuất phát từ cái tâm và hành động, chứ không bằng lời nói. Judy Drap luôn thấy hiểu rất rõ về nỗi lo lắng của quý khách khi mua hàng bất cứ nơi đâu. Chính vì vậy, rất mong chính sách bảo hành của Judy Drap trên đây sẽ giúp cho các bạn giảm được phần nào nỗi lo âu khi mua hàng tại cửa hàng chính hãng của Judy Drap. Chúng tôi luôn phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm nhất, và luôn bên cạnh hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Cửa hàng của Judy Drap tại Quận 3, Hồ Chí Minh

Để thuận tiện trong việc lưu trữ thông tin, tất cả các sản phẩm của Judy Drap đều được bảo hành bằng SỐ ĐIỆN THOẠI, do đó các bạn cung cấp chính xác số điện thoại của mình để được nhận bảo hành chính hãng nhé! Mọi vấn đề liên quan đến Đổi – Trả – Bảo hành sản phẩm, các bạn chỉ việc cung cấp SỐ ĐIỆN THOẠI lúc mua hàng để được giải quyết.

Thông tin liên hệ: Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp fanpage  

https://www.facebook.com/judydrapvn/ hoặc Hotline 028 3535 1735 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem sản phẩm

Leave a Comment