fbpx

HIỂU ĐÚNG VỀ TOPPER – TẤM TRẢI ĐỆM ĐA NĂNG

Tấm đệm ngủ đã và đang trở thành một thứ không thể thiếu trên mọi giường ngủ gia đình. Dù là đi du lịch, ở homestay hay khách sạn thì những tấm đệm đặc biệt mềm mại hơn. Lí do là gì? Thực chất ở những nơi kinh doanh phòng ngủ lớn thường sẽ sử dụng một tấm topper. Đây là một sản phẩm dùng để tăng độ êm ái và có thể tháo rời. Vậy thì tấm topper thật sự là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Có nên mua topper để sử dụng lâu dài hay không?

8ddbc9ee2d44cb1a9255
Tấm topper dùng để trải lên đệm cứng

TẤM TOPPER LÀ GÌ?

Topper được hiểu là tấm trải đệm đa năng vì nó làm tăng tiện nghi cho đệm. Topper được sử dụng ở các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4, 5* hoặc ở các homestay sang trọng. Tấm topper được phủ lên bề mặt của đệm, có chun ở 4 đầu để cố định với tấm nệm, ngăn tấm topper bị xê dịch. Tấm topper đệm còn được sử dụng như tấm chăn hoặc như một tấm nệm riêng biệt (topper đủ dày).

Ngày nay topper đệm đã được sử dụng tại gia đình hoặc các spa cao cấp. Tuy nhiên, vẫn chưa phổ biến lắm do mức độ nhận biết chưa cao. Hiện tại những gia đình ở thành phố lớn, tiếp cận cuộc sống hiện đại thường sẽ chọn mua topper. Ở những khu vực tỉnh thành khác, việc tiếp cận với topper đệm có đôi chút khó khăn hơn. Do mọi người vẫn ưa chuộng dùng đệm cao su, đệm cứng truyền thống.

TẤM TOPPER TRẢI ĐỆM MANG LẠI LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tư một tấm topper tại phòng ngủ gia đình là một sự đầu tư cho giấc ngủ. Nói một cách đơn giản, topper sẽ giúp bạn nằm êm hơn, mềm mại hơn. Không còn là tấm đệm cứng truyền thống, topper sẽ biến đệm gia đình thành chuẩn 5* trong nháy mắt
Hơn thế, tấm topper còn có thể cải thiện tình trạng xuống cấp của nệm. Khi đệm còn mới sẽ rất thoáng mát và chất lượng mà không cần sự hỗ trợ của topper. Tuy nhiên qua thời gian, chắc chắn chiếc nệm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đây là lúc bạn nên sở hữu tấm topper trải đệm. Lí do là topper có thể tăng cảm giác thoải mái của lưng khi tiếp xúc với nệm. Và rõ ràng là giá cả của một tấm trải đệm sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với việc mua một cái đệm mới. Thế nên mới nói, là một giải pháp vừa tối ưu lại vừa kinh tế.

Nếu gia đình có người lớn tuổi thì đây cũng sẽ là một món quà ý nghĩa. Cải thiện giấc ngủ và tình trang đau mỏi lưng rất đáng kể.

Picture15
Tấm trải đệm giúp tăng tiện nghi và cải thiện giấc ngủ

TẤM TOPPER CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Mục đích chính của topper là tăng tiện nghi cho đệm, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Nên chất liệu topper thường được sản xuất từ các nguyên liệu dạng sợi mịn hoặc mousse mềm đặc biệt. Dựa trên nhu cầu và tấm đệm đang có mà quý khách có thể mua tấm topper với các quy cách khác nhau cùng khổ tấm nệm. Các độ dày thông thường của topper: 5cm, 7cm hoặc 10cm. Các loại topper quen thuộc trên thị trường như:

  • Tấm topper tơ tằm: nguyên liệu là sợi tơ tằm (pure silk) hoặc sợi công nghiệp được thổi vào chiếc áo topper có nhiều ngăn riêng biệt được may định hình để tạo độ phồng và bồng bềnh.
  • Tấm topper gòn: được may chần với áo vải coton là các tấm sợi bông PE.
  • Tấm topper lông vũ: nguyên liệu chính là lông vịt, lông ngỗng (feather) hoặc sợi PE công nghiệp được xử lý. Sau đó là thổi vào chiếc áo topper có nhiều ngăn riêng biệt được may định hình để tạo độ phồng và bồng bềnh. Tấm topper lông vũ hoàn toàn có thể sử dụng như một tấm đệm riêng biệt. Đa số tấm topper lông vũ nhân tạo được ưa chuộng vì độ đàn hồi, dày dặn và nâng đỡ. Giấc ngủ của bạn trở nên sâu hơn, lưng bạn, được nâng đỡ êm ái hơn và khi thức dậy sẽ sảng khoái hơn.

BẢO QUẢN TOPPER NHƯ THẾ NÀO?

Topper chỉ có thể giặt tay hoặc giặt hấp (giặt khô). Không thể dùng máy giặt thường để vệ sinh topper. Những nhà cung cấp cũng sẽ khuyến khích dùng vỏ bọc để tiết kiếm thời gian cũng như đơn giản hóa việc vệ sinh đệm.

Topper của nhà Judy Drap có thêm khả năng phồng to khi được tắm nắng. Thế nên khi sử dụng, khách hàng luôn được lưu ý sẽ phơi nắng tấm topper định kì. Tuy nhiên chỉ phơi dưới ánh nắng vừa phải. Với những thời gian hoặc nơi ở nắng quá gắt, phơi lâu có thể gây bạc màu của bất kì loại topper.

topper-nem-mat-lanh-judy-drap
Topper chỉ có thể giặt hấp hoặc giặt tay

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tấm topper trải đệm đa năng. Judy Drap mong rằng các bạn đã tìm được những thông tin hữu ích cho mình. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi chọn topper.
Xem thêm những bài viết khác tại đây
Tìm hiểu thêm về Judy Drap tại đây

Leave a Comment