fbpx

Văn hóa doanh nghiệp có tầm quan trọng như thế nào?

Với sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa. Buộc các doanh nghiệp phải liên tục tìm tòi những cái mới. Sáng tạo và thay đổi cho phù hợp với thực tế. Nhiều doanh nghiệp vì áp lực về cạnh tranh, doanh thu và lợi nhuận mà bỏ quên việc xây dựng văn hoá. Tại “Diễn đàn văn hoá doanh nghiệp thời cách mạng công nghiệp 4.0” ngày 3/10. Do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Deloitte Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân Tp.Hà Nội (Hnew) tổ chức. Ông Trung cho rằng: “Văn hóa doanh nghiệp có mạnh, tử tế mới có thể kiếm rất nhiều tiền, còn nếu không có văn hoá, có thể kiếm tiền được nhưng không bền vững”.

Từ đó, ta có thể thấy, văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bền vững lâu dài hơn.

tam-quan-trong-cua-van-hoa-doanh-nghiep
Văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng trong việc phát triển bền vững của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Nếu cơ sở vật chất và trang thiết bị là “phần xác” của doanh nghiệp. Thì văn hóa doanh nghiệp là “phần hồn” của doanh nghiệp. Nó ăn sâu vào niềm tin mỗi cá nhân nên bản thân văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp hình thành và phát triển song song với quá trình phát triển của doanh nghiệp. Không đơn thuần chỉ là văn hóa giao tiếp mà còn bao gồm cả giá trị cốt lõi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp và hành vi, thái độ của mọi thành viên thuộc doanh nghiệp. Nhờ đó mà, nó giúp doanh nghiệp thích ứng với những thay đổi trong môi trường bên ngoài.

Văn hóa doanh nghiệp góp phần tạo nên định hướng và chính sách phát triển bền vững

Việc xây dựng điều này, văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng cấp bách và là một yêu cầu tất yếu. Chính sách phát triển thương hiệu vì hình ảnh và văn hóa của doanh nghiệp sẽ góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì thế, văn hóa doanh nghiệp là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Góp phần tạo nên sức mạnh lớn lao của doanh nghiệp.

“Nếu chiến lược được ví như Hạt thì văn hoá sẽ được xem là Đất. Nếu Đất không tốt thì dù cố gắng mấy Hạt cũng không thể nảy mầm và lớn mạnh được”. Từ tổ chức tư vấn đào tạo hàng đầu của nước Mỹ Franklin Covey.

Nếu thực sự nhận thức được rằng văn hoá doanh nghiệp là giá trị cốt lõi quyết định năng lực cạnh tranh riêng của doanh nghiệp. Đó là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể đi nhanh và nắm bắt cơ hội của xu thế 4.0 này. 

tam-quan-trong-cua-van-hoa-doanh-nghiep
Văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng góp phần cho chiến lược bền vững.

Văn hóa doanh nghiệp tạo động lực cho nhân viên làm việc

Khi doanh nghiệp có một văn hóa tử tế và phù hợp với mục tiêu, chiến lược dài hạn mà doanh nghiệp đã đề ra. Giúp nhân viên thấy rõ mục tiêu, định hướng và bản chất công việc mình làm. Tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhân viên, một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh. Giúp nhân viên có cảm giác mình làm công việc có ý nghĩa hãnh diện vì là một thành viên của doanh nghiệp. 

Điều này càng có ý nghĩa khi tình trạng “chảy máu chất xám” đang phổ biến. Lương và thu nhập chỉ là một phần của động lực làm việc. Khi thu nhập đạt đến một mức nào đó, người ta sẵn sàng đánh đổi. Chọn mức thu nhập thấp hơn để được làm việc ở một môi trường hoà đồng, thoải mái, được đồng nghiệp tôn trọng. 

Từ đó, ta có thể thấy, văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng góp phần làm cho mọi người mọi người luôn sống để phấn đấu và chiến đấu hết mình vì mục tiêu chung của doanh nghiệp một cách tự nguyện. Giúp cho lãnh đạo dễ dàng hơn trong công việc quản lý công ty. Giúp cho nhân viên thoải mái và chủ động hơn trong việc định hướng cách nghĩ và cách làm của mình. Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp (chất lượng sản phẩm, chi phí, sự linh hoạt trước phản ứng của thị trường, thời gian giao hàng…).

tam-quan-trong-cua-van-hoa-doanh-nghiep
Văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng trong việc tạo động lực cho nhân viên có động lực làm việc, sáng tạo.

Văn hóa doanh nghiệp gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp

Văn hoá doanh nghiệp tác động đến tinh thần, thái độ, động cơ lao động. Của các thành viên và việc sử dụng đội ngũ lao động của cấp quản lý. Văn hoá doanh nghiệp di truyền, bảo tồn cái bản sắc của doanh nghiệp qua nhiều thế hệ thành viên. Tạo nên một cam kết chung và tạo ra khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp. Truyền tải ý thức, giá trị của tổ chức tới các thành viên trong tổ chức đó. Chính vì vậy có thể nói rằng văn hoá như một chất keo kết dính các thành viên trong tổ chức. Giúp việc quản lý tổ chức trở thành một cơ chế định hướng mục tiêu hành động của tổ chức. 

Khi ta phải đối mặt với xu hướng xung đột lẫn nhau. Thì văn hoá chính là yếu tố giúp mọi người hoà nhập và thống nhất. Do đó, văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng trong việc xây dựng một nề nếp văn hoá lành mạnh tiến bộ trong tổ chức. Đảm bảo sự phát triển của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp. Thu hút nhân tài, tăng cường sự gắn bó người lao động, tạo ra khả năng phát triển bền vững. 

Văn hóa doanh nghiệp tạo nét đặc trưng khác biệt và đặc biệt

Văn hoá doanh nghiệp có tầm quan trọng to lớn cho doanh nghiệp nào muốn tạo ra sự khác biệt. Phân biệt doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác cùng ngành. Tạo nên bản sắc (phong thái, sắc thái, nề nếp, tập tục) riêng của mình. Văn hóa của doanh nghiệp giống như “cá tính” của doanh nghiệp đó. Ở mỗi cá nhân, cá tính giúp phân biệt người này với người khác. “Văn hóa” cũng chính là bản sắc riêng giúp một doanh nghiệp không thể lẫn với doanh nghiệp khác. Dù có cùng hoạt động trong một lĩnh vực và cung cấp những sản phẩm tương tự ra thị trường.

tam-quan-trong-cua-van-hoa-doanh-nghiep
Văn hoá doanh nghiệp tạo nên bản sắc riêng đặc trưng của doanh nghiệp.

Xem thêm về Judy Drap Tại đây
Xem Judy Drap đang làm gì trên facebook Tại đây