fbpx

TỬ TẾ LÀ GÌ ? TRIẾT LÝ “BÁN HÀNG BẰNG SỰ TỬ TẾ”

tu-te-la-gi-triet-ly-ban-hang-bang-su-tu-te

Thời đại của mạng xã hội đang chiếm lĩnh thế giới, chính là thời đại của người bán hàng bằng sự tử tế, bởi nếu loại bỏ chữ “tử tế” ra khỏi triết lý bán hàng của mình, cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tự loại bỏ chính mình.

Sự phát triển của mạng xã hội ngày càng mạnh, ảnh hưởng không ít đến các doanh nghiệp nhỏ và lớn trên thị trường, tạo nên bước chuyển vô cùng lớn giữa thời đại cũ và thời đại mới, thời đại của công nghệ thông minh đang phát triển. Để thích nghi và thay đổi, vừa giữ vững cốt lõi bản thân vừa phát triển giá trị mới, đòi hỏi tư duy của chính mỗi doanh nghiêp phải đổi thay, bắt kịp và đi trước xu hướng hiện đại trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Theo nghiên cứu tiêu dùng của Công ty IBM, cả thế giới đang có những biến động lớn về giá trị đạo đức và xã hội. Người tiêu dùng tương lai muốn doanh nghiệp phải làm đúng lương tâm, làm những việc có đạo đức. “Niềm tin của người tiêu dùng đối với các tổ chức, chính phủ, doanh nghiệp ngày càng ít dần và sự lên ngôi của mạng xã hội đã kết nối người tiêu dùng lại với nhau. Người tiêu dùng chỉ tin tưởng những người tiêu dùng khác”.

Do đó, doanh nghiệp không còn lựa chọn nào khác, hoặc là đặt ra cho doanh nghiệp mình một mục đích bán hàng bằng sự tử tế trên cả lợi nhuận để lấy được tình cảm, lòng tin và túi tiền của người tiêu dùng, hoặc là phá sản.

Xem thêm: Tất tần tật về Judy Drap và Topper

Chọn tự tế hay giá rẻ để tăng lợi nhuận?

Nói thì nghe dễ vậy thôi, nhưng đặt bản thân vào trong vận hành doanh nghiệp mới thấy độ khó của vấn đề nêu trên. Một ví dụ điển hình nhỏ của một người chị chủ của một Spa chăm sóc tóc cho phụ nữ tại quận 8, TP HCM. Cô chủ kể rằng: “Chất liệu thuốc nhuộm, thuốc uốn có xuất xứ từ Mỹ đắt tiền gấp 5 lần loại thuốc có xuất xứ từ Trung Quốc, không rõ nguồn gốc được bán ngoài chợ. Mà khách hàng thì đâu có quan tâm nhiều đến việc thuốc đó của thương hiệu nào, từ nước nào. Họ chỉ quan tâm đến giá phải trả cho một loại dịch vụ mắc hay rẻ hơn so với Spa khác, và có vừa túi tiền của họ hay không! Sau thời gian đấu tranh tư tưởng, cuối cùng chị cũng chọn chất liệu thuốc xuất xứ từ Mỹ, dù giá có đắt hơn”.

Chị kết luận rằng, “Để giữ được uy tín với với, giữ chân được khách hàng quay lại. Thì mình phải hy sinh một phần lợi nhuận”.

Khoảng cách giữa “chúng tôi” và “chúng ta” tưởng rất gần, nhưng thật ra cũng xa vời vợi. Bởi để đến được chữ “ta”, doanh nghiệp phải hy sinh cái lợi trước mắt, phải dũng cảm rời bỏ con đường cũ kỹ đang đi, để đương đầu khám phá con đường mới. Nhưng doanh nghiệp hiện này còn lựa chọn nào khác đâu? Một là lợi trước mắt không có, nhưng có thương hiệu và giá trị lâu dài bền vững. Hai là lợi nhuận trước mắt cao ngất ngưỡng, nhưng đổi lại thương hiệu doanh nghiệp luôn được nhìn len lõi trong biết bao doanh nghiệp đại trà khác, toàn là điểm chung, không có sự khác biệt.

tu-te-la-gi-triet-ly-ban-hang-bang-su-tu-te

Bán hàng bằng sự tử tế – Khoản đầu tư lợi nhuận lớn của doanh nghiệp.

Ngày nay, những đề tài mà người tiêu dùng quan tâm nhất sẽ xoay quanh đến con người, môi trường và cộng đồng. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý về “tài sản vô hình” (tài sản về uy tín xã hội, tư duy bán hàng bằng sự tử tế của một doanh nghiệp) có tầm quan trọng ngang với vốn tiền mặt hay vốn con người.

Theo William C. Taylor – nhà phân tích kinh tế nổi tiếng, biên tập viên đồng sáng lập Tạp chí Fast Company (Mỹ): “Ngày nay, thành công trong kinh doanh không chỉ dừng lại ở những giá trị thuần túy mang tính kinh tế, như giá cả, chất lượng, độ tin cậy. Thành công còn phụ thuộc vào những giá trị được chia sẻ trong cộng đồng. Cái khiến người ta ghi nhớ và đánh giá cao không chỉ là những giao dịch mua bán thành công, mà còn là những cử chỉ nhỏ nhặt thể hiện mối liên lạc và lòng cảm thông trong quan hệ tưởng chỉ có kim tiền này”.

Judy Drap đặt sự tử tế làm sứ mệnh của mình

Dù chưa bao giờ đầu tư mạnh cho quảng cáo, nhưng thương hiệu chăn ga gối đệm Judy Drap lại được biết đến như một cái tên gần gũi và thân thương từ phía các gia đình khách hàng đã từng mua hàng tại Judy Drap; sản phẩm được tin dùng và luôn mang lại nhiều trải nghiệm bất ngờ với giá trị mới lạ cho giấc ngủ của người tiêu dùng, cũng như sự gắn kết gia đình Việt Nam.

tu-te-la-gi-triet-ly-ban-hang-bang-su-tu-te

Ngay từ khi thành lập, Judy Drap luôn đề cao hành xử tử tế cả trong sản xuất, kinh doanh, bán hang online hay bán hàng offline. Điều đó được thể hiện rõ ràng theo đúng tuyên ngôn thương hiệu: BÁN HÀNG BẰNG SỰ TỬ TẾ. Với quan điểm, “sản xuất kinh doanh là được phục vụ”, trong 3 năm xây dượng và phát triển, Judy Drap đã kiên định chiến lược sử dụng những nguyên liệu tốt nhất để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Mỗi sản phẩm Judy Drap sản xuất ra thị trường đều phải tốt về chất liệu, đẹp và độc đáo về mẫu mã, tinh tế về đường nét và kỹ thuật đến từng đường kim, mũi chỉ và được tính toán kĩ để có mức giá phù hợp nhất với khách hàng.

Để khách hàng cảm nhận sự tin tưởng và chân thành, chúng tôi cố gắng chuyển phương châm “Bán hàng bằng sự tử tế” trở thành hiện thực và gần gũi hơn với mọi khách hàng. Để thấy mình luôn được học hỏi kinh doanh với cả tấm lòng tự nguyện, được kiếm sống một cách văn minh, và từ đó thấy mỗi ngày là một niềm vui. Để tạo nên bầu không khí ấm áp như một gia đình, Judy Drap luôn chú trọng tạo dựng mối liên kết tốt với khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe từng ý kiến nhỏ nhất của khách hàng, từ đó rút ra những thông tin bổ ích phục vụ cho việc nâng cấp sản phẩm. Đó cũng là văn hoá làm việc và kinh doanh của Judy Drap.

tu-te-la-gi-triet-ly-ban-hang-bang-su-tu-te
Cửa hàng Topper Judy Drap đầy ấm cúng và thân thiện

Niềm tin ấm áp từ sự tử tế luôn cho phép người ta gặt hái thành công, đó cũng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động khác trong đời sống đối nhân xử thế của mỗi người. Judy Drap cũng vậy, ngày càng nhiều khách hàng biết đến và tin dùng sản phẩm của Judy Drap, dù thương hiệu 3 năm tuổi này chỉ mới xuất hiện trên thị trường cũng như trên truyền thông, quảng cáo, và còn đang trên quá trình trưởng thành theo thời gian.

Xem thêm về Judy Drap trên Facebook tại đây

Xem các sản phẩm của Judy Drap tại đây