fbpx

TƯ THẾ NGỦ NÓI GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

tu the ngu vuon vai

Có bao giờ bạn thắc mắc về tư thế ngủ của một ai đó? Rằng tại sao họ lại có những dáng ngủ nghiêng, ngủ sấp, ngủ cuộn người,… mà không giống với bạn?


Chà, thật ra đây là một vấn đề cực kì thú vị. Thực tế rất hiếm có ai biết chính xác tư thế ngủ sâu của mình là như nào (thì lúc đó mình ngủ rồi mà!). Đó là lúc bạn thể hiện bản thân một cách vô thức và tự nhiên nhất. Ở tư thế nào mình sẽ dễ chịu nhất. Dễ vào giấc nhất. Chính tư thế đó nói lên phần nào tính cách của mỗi người.

TƯ THẾ NGỦ NẰM NGỬA

Miêu tả: Nằm ở tư thế hướng mặt lên trần nhà. Hai tay để bên người hoặc chắp ở bụng. Chân thằng, ít co hay lăn lộn khi ngủ.

tu the ngu nam ngua
Tư thế nằm ngửa

Một số người gọi tư thế ngủ này là tư thế “Người lính” vì sự nghiêm chỉnh và gọn gàng của nó. Đúng như cái tên gọi, những người hay ngủ ở tư thế này có một sự nghiêm túc và nhất quán. Họ có tinh thần kỉ luật cao, tôn trọng những quy định, dễ tập trung và thích hành động hơn là dùng lời nói suông.

Họ cũng khá quan tâm đến những vấn đề về sức khỏe hoặc cộng đồng. Là một người khá nhiệt huyết nhưng đôi khi bị cứng nhắc. Lí do là sự tuân theo những quy định mà họ cảm thấy khó chịu khi ai đó phá vỡ những nguyên tắc vốn có.

Tư thế ngủ này cũng được đánh giá là tư thế ngủ tốt nhất. Do cổ, vai, chân thẳng hàng. Không gây áp lực lên bất cứ vùng nào của cơ thể. Mặc dù được khuyến khích khá nhiều, tư thế này vẫn khá khó khăn đối với những ai có thói quen ngủ nhiều gối.

TƯ THẾ NGỦ VƯƠN VAI

Miêu tả: Tư thế khá giống với tư thế nằm ngửa. Điểm khác biệt duy nhất là hai tay. Thay vì để sát người thì bạn sẽ vươn hai tay về phía trên đầu. Khi ngủ có xu hướng trồi lên phía trên gối.

tu the ngu vuon vai
Tư thế ngủ vươn vai

Nếu những miêu tả trên đúng với tư thế của bạn, thì hẳn bạn là một người rất vui tính. Tư thế ngủ vươn vai đại diện cho những người có óc hài hước, dễ tính và có sự cầu tiến. Nơi nào có bạn thì mọi người sẽ hiếm khi nào cảm thấy nhàm chán. Là một người dễ dàng với những đề nghị của bạn bè. Bạn rất yêu thích những buổi cà phê, ăn chơi cùng những người bạn yêu quý. Ngoài ra, bạn cũng rất biết cách để khiến bản thân trở nên nổi bật trong đám đông.

Tư thế ngủ này cũng khá phổ biến. Tuy nhiên ngủ ở tư thế này rất dễ bị đau bắp tay khi tỉnh giấc. Hãy lưu ý kê hoặc chọn những chiếc gối từ lông vũ nhân tạo để đỡ cả tay khi vươn bạn nha.

TƯ THẾ THAI NHI

Miêu tả: Khi ngủ người nghiêng hẳn sang một bên. Chân co lại. Hai tay ôm lấy chân, có xu hướng bảo vệ bản thân.

tu the ngu thai nhi
Tư thế thai nhi

Đây là tư thế ngủ nguyên thủy từ khi chúng ta còn ở trong bụng mẹ. Thậm chí cả những khi gặp nguy hiểm, chúng ta thường có xu hướng co cụm người lại. Tư thế mang lại cảm giác an toàn cho bản thân.

Những người ngủ ở tư thế này có một tâm hồn nhạy cảm, tinh tế và thiếu cảm giác an toàn. Bạn là đại diện cho mẫu người hướng nội, có ít bạn bè nhưng đều là những người bạn tri kỉ. Bạn cũng thiích dành thời gian ở một mình, cho ít người hơn là tụ tập ở đám đông. Có thể bạn cũng khá rụt rè khi giao tiếp với những người mới gặp nữa.

Tư thế này giúp căn chỉnh cột sống khá tốt. Đồng thời giúp ngủ sâu. Tuy nhiên dễ xuất hiện các vấn đề về đau cổ, vai. Trang bị một tấm làm mềm nệm có thể giúp bạn thoải mái phần nào khi ngủ.

TƯ THẾ NẰM SẤP

Miêu tả: Ngược hoàn toàn với tư thế ngủ nằm ngửa. Tư thế nằm sấp là hướng lưng về phía trần nhà. Mặt kề vào gối. Tư thế này tạo áp lực lên lồng ngực khá nhiều.

tu the ngu nam sap
Tư thế nằm sấp

Một tư thế khá quen thuộc ở những bạn nam. Và cả ở những buổi chiều tối vừa tan ca về nữa. Tư thế này tiết lộ bạn là một người ưa mạo hiểm, thích thú với những cuộc thi đồng thời chấp nhận rủi ro rất tốt. Mọi người nhớ đến bạn như một người trưởng nhóm. Vì bạn luôn biết cáh hướng dẫn và tự hào với những hướng dẫn của mình. Bạn cũng xem việc đánh cược là một thsú vui. Bởi trong suy nghĩ của bạn, phải bỏ ra nhiueef mới mong nhận lại nhiều hơn. Bạn khá cởi mở và có phần thẳng thắn với mọi người dù đó là lần đầu tiếp xúc.

Tư thế nằm sấp rất dễ gây tức ngực. Nếu bạn có thói quen này thì hãy tránh xa những chiếc nệm cứng ngắc hoặc những kiểu ngủ trải sàn không lót nệm nhé.

KẾT LUẬN

Nói một cách khác, đây là ngôn ngữ cơ thể.. Một cách thể hiện bản thân trong vô thức. Tất nhiên những bài đọc vị, phán đoán tính cách như thế này chỉ mang tính chất tham khảo. Tư thế ngủ được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có vấn đề với cơ thể khi ngủ dậy như tê người, đau mỏi một bên vai,… Thì bạn cần xem lại tư thế ngủ của mình. Cải thiện càng sớm càng tốt nhé.

Chúc bạn có một giấc ngủ ngon!

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây

Kết nối với chúng tôi tại đây

Đọc thêm những bài liên quan khác tại đây

Leave a Comment