fbpx

VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP KHÁC BIỆT CỦA JUDY DRAP

Việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp không đơn thuần là liệt kê ra các giá trị mình mong muốn. Mà đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các thành viên, sự khởi xướng, cổ vũ, động viên của lãnh đạo. Văn hoá doanh nghiệp không phải thực hiện trong ngày một ngày hai, mà là một chặng đường dài. Và nó phải được sự vun đắp của từng cá nhân trong tổ chức doanh nghiệp đó.

van-hoa-doanh-nghiep-khac-biet-của-judy-drap
Văn hóa doanh nghiệp được hình thành dựa trên văn hóa dân tộc, văn hóa kinh doanhCác nguồn lực góp phần làm nền xây dựng văn hoá của doanh nghiệp.

Có 3 cấp độ mà Judy Drap áp dụng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp khác biệt của Judy Drap: 

Cấp độ 1: Cấu trúc hữu hình của doanh nghiệp

Có thể nhận thấy ngay trong lần đầu tiên tiếp xúc với Judy Drap.

  • Kiến trúc bày trí cửa hàng đặc trưng của Judy Drap.
  • Công nghệ sản xuất và mẫu mã sản phẩm mà khách hàng được chạm tận tay.
  • Cơ cấu tổ chức vận hành và các văn bản quy định hoạt động của công ty.
  • Biểu tượng, logo, khẩu hiệu, tài liệu quảng cáo của Judy Drap.
  • Cách cư xử, lời nói, phong thái bề ngoài và cách làm việc, tiếp xúc với khách hàng.

Hình ảnh và thiết kế cửa hàng tạo nên đặc trưng tối giản của Judy Drap. Cùng hình ảnh chung mẫu bao bì, đồng phục nhân viên. Judy Drap nhanh chóng ghi được dấu ấn riêng của mình đối với khách hàng. Ngoài ra, việc đầu tư chất lượng công nghệ sản xuất sản phẩm là điều quan trọng trước tiên. Judy Drap luôn muốn tạo điểm đặc trưng khác biệt trên từng loại sản phẩm kinh doanh.

Việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp khác biệt của Judy Drap còn để lại trong lòng khách hàng. Cũng như nhân viên nội bộ với hình ảnh của một doanh nghiệp nhiệt tình, luôn phản hồi ngay khi nhận được thông tin liên quan. Cách chia sẻ chân thật cả trong lời nói lẫn hành động. Tạo sức hút mãnh liệt tới khách hàng từ cách cư xử chân thành, đoàn kết, chất phát của mọi nhân viên công ty.

van-hoa-doanh-nghiep-khac-biet-của-judy-drap
Cấu trúc hữu hình đặc trưng đơn giản nhưng tinh tế từ Logo, cách bày trí. Đến từng mẫu mã sản phẩm tối giản khác biệt khiến khách hàng cảm thấy nhẹ nhàng khi chọn lựa sản phẩm

Cấp độ 2: Những giá trị được tuyên bố. (bao gồm các chiến lược, mục tiêu, triết lí của doanh nghiệp)

Bản thân Judy Drap cũng có những tầm nhìn, sứ mệnh, quy định, triết lý riêng, dẫn tới các chiến lược, mục tiêu cũng khác biệt. Đó cũng là kim chỉ nam cho hoạt động của toàn bộ nhân viên và thường được công bố rộng rãi ra công chúng. Giúp hướng dẫn cho các thành viên trong công ty cách thức đối phó với một số tình huống cơ bản. Rèn luyện cách ứng xử cho các thành viên của trong môi trường nội bộ của Judy Drap.

van-hoa-doanh-nghiep-khac-biet-của-judy-drap
Judy Drap mang lại trải nghiệp cho khách hàng từ những nhân lực thật sự có tâm

Cấp độ 3: Những quan niệm chung. (những niềm tin, nhận thức, suy nghĩ và tình cảm có tính vô thức, mặc nhiên được công nhận trong doanh nghiệp)

Thường khó nhận ra và cần thời gian tiếp xúc để có thể nắm được. Cụ thể, bất cứ văn hoá dân tộc, văn hoá kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp. Đều có các quan niệm chung, được hình thành và tồn tại trong một thời gian dài. Chúng ăn sâu vào suy nghĩ, tâm lý của hầu hết các thành viên và trở thành thói quen chi phối hành động, góc nhìn.

van-hoa-doanh-nghiep-khac-biet-của-judy-drap
Văn hóa doanh nghiệp được hình thành dựa trên văn hóa dân tộc, văn hóa kinh doanh

Ví dụ: Cùng một vấn đề trả lương cho người lao động. Các công ty châu Âu thường có chung quan niệm trả theo năng lực. Một người lao động trẻ mới vào nghề có thể nhận được mức lương rất cao nếu họ thực sự có tài. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp châu Á, một người lao động trẻ rất khó có thể nhận được mức lương cao ngay từ đầu. Do các nước châu Âu đề cao giá trị cá nhân. Còn nhiều nước châu Á đề cao giá trị cộng đồng theo xu hướng khiêm tốn và nhường nhịn, tránh xung đột trong quan hệ.

Văn hóa doanh nghiệp Judy Drap

Tuy nhiên, trong việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp khác biệt của Judy Drap, chúng tôi luôn cố gắng kết hợp giữa văn hoá châu Âu và châu Á. Vừa đảm bảo xứng đáng với nổ lực cống hiến của từng cá nhân trong tập thể. Để động viên tinh thần phấn đấu của họ; vừa tạo được mối quan hệ đoàn kết giữa các nhân viên trong công công ty. Theo nguyên tắc: “Yêu thương nhau như một gia đình, phối hợp như một đội bóng”.

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp khác biệt của Judy Drap

Ban quản trị công ty Judy Drap luôn áp dụng triết lý “lãnh đạo bằng sự tử tế” trong điều hành công ty của mình: 

Thuê con người, không phải thuê robot để làm việc

Thông thường, những cá nhân thể hiện cá tính tốt đẹp, chân thành chính là những người trụ lại lâu nhất tại công ty. Bạn có thể đào tạo được kỹ năng chứ không bao giờ đào tạo tính cách một người trở nên tốt đẹp.

Luôn tốt bụng và biết ơn mọi nơi và mọi lúc

Sự tử tế là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh và trong chính cuộc sống hàng ngày của bạn. Chúng rất dễ lan tỏa và chạm tới trái tim những người xung quanh. Biết ơn các cơ hội tốt và những người tốt trong công việc là một điều quan trọng. Cả những thử thách và trở ngại xảy đến với bạn; thay vì nguyền rủa mọi người. Hãy tập trung vào hoàn thành tốt công việc, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Ngưng kiểm soát mọi thứ

Đừng cố đưa ra những kế hoặc kiểm soát bất kỳ nhân viên nào trong công ty. Chỉ nên tập trung công việc để có phản ứng đủ nhanh cho mọi rủi ro trong công việc của công ty. Thực tế, bạn không thể kiểm soát phần lớn những gì sẽ xảy đến trong công việc của bạn. Điều duy nhất bạn chắc chắn có thể kiểm soát được. Đó là cảm xúc và phản ứng của bản thân. Do đó khi lựa chọn thái độ bình tĩnh và thấu hiểu với công việc và đồng nghiệp nhiều hơn là cố sức kiểm soát những điều này.

Việc lãnh đạo nhân viên bằng những hành động tử tế. Tốt hơn nhiều là việc bạn luôn ra lệnh bằng những văn bản cứng nhắc. Điều này giúp giúp Judy Drap đưa ra chiến lược phát triển, vận hành tốt hơn. Nhờ vậy, các giá trị trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp khác biệt của Judy Drap được áp dụng một cách đặc biệt. Văn hóa lấy con người làm trung tâm, tạo môi trường thoải mái để các cộng sự làm việc tin tưởng lẫn nhau và từ đó giúp công ty phát triển hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn. 

Xem thêm về Judy Drap: Judydrap.com
Xem Judy Drap làm gì trên facebook: tại đây

Leave a Comment